Thành phố thông minh


 
Miêu tả

Những thành phố tương lai tưởng chỉ có trong viên viển tưởng hoàn toàn có thể được hiện thực hóa nhờ ứng dụng Konexy. Konexy sẽ thu thập dữ liệu từ tất cả các cảm biến được triển khai trong thành phố, trừ những thông tin tối mật.

Nền tảng phát triển Konexy có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng quản lý nhiều dịch vụ khác nhau. Từ việc kiểm soát công việc vườn tược để xử lý rác thải, Carriots có thể được dùng như là công cụ ứng dụng để hỗ trợ các công ty cung cấp dịch vụ và chính quyền thành phố giám sát tình trạng chung của địa phương.

Lợi ích
  • Cho phép quản lý một cách tổng hợp các dịch vụ của thành phố. Các bảng điều khiển trung tâm và các ứng dụng quản lý sẽ giúp chính quyền có cái nhìn tổng thể.
Quản lý chất thải thông minh

Miêu tả

Mọi việc trở nên đơn giản hơn với các cảm biến trong xe chứa chất thải tái chế đường (một vài công ty có sẵn) để gửi dữ liệu đến Konexy và giám sát việc sử dụng các thùng chứa. Konexy sẽ tạo nên lộ trình các tuyến xe bán tải hợp lý hơn và gửi thông tin đến các xe. Chính quyền thành phố sẽ có biểu đồ tổng thể và có công cụ để quản lý chất lượng dịch vụ và có kế hoạch sử dụng tài nguyên trong tương lai.

Lợi ích
  • Phân bố để các xe chạy hợp lý, giảm chi phí quản lý, giảm lượng khí thải CO2.
  • Địa phương kiểm soát tốt quá trình tái chế, đảm bảo vệ sinh môi trường.
 
Điểm đỗ xe thông minh
 Mô tả

Việc quản lý điểm đổ xe sẽ thông qua các cảm biến nam châm đặt ở các vỉa hè hoặc cảm biến siêu âm gắn ở trần nhà. Konexy sẽ sử dụng thêm các thông tin về bãi đỗ xe trong thành phố để hướng dẫn các xe vào chỗ đậu miễn phí. Giải pháp này cũng có thể kiểm soát hệ thống thông tin đường phố và gửi tin đến điện thoại thông minh hoặc các thiết bị định vị của người dân.
 
Lợi ích

Cung cấp thông tin về các điểm đỗ xe cho người dùng, cải thiện tình trạng giao thông của địa phương và giảm tiêu hao năng lượng cũng như lượng CO2.

Giao thông thông minh
 


Miêu tả

Ở các thành phố thông minh, cảm biến từ tính đặt ở vỉa hè có thể phát hiện lưu lượng xe cộ và tình trạng ùn tắc. Dữ liệu này sẽ được gửi đến hệ thống Konexy, giúp hệ thống xây dựng  bản đồ giao thông đường phố. Các thông tin này sau đó được gửi đến các bảng hiển thị công cộng hay điện thoại thông minh, thiết bị định vị của người đi đường.

Lợi ích

Tránh tình trạng ùn tắc, đảm bảo giao thông thông suốt, giảm việc tiêu hao năng lượng và giảm lượng CO2 cho địa phương.

Hệ thống đèn đường thông minh

 

Miêu tả

Hệ thống đèn đường của thành phố sẽ dễ dàng được điều khiển tự động qua Konexy. Giải pháp này giúp người dùng điều chỉnh ánh sáng đèn phù hợp với điều kiện thời tiết hay với đặc thù từng khu dân cư. Konexy cũng giúp chính quyền thành phố trong việc bảo trì hệ thống đèn đường bằng cách tích hợp thông tin hệ thống, nhắc nhở về hoạt động bảo trì.

Lợi ích

Tiết kiệm điện/ năng lượng, giảm lượng khí thải CO2, tăng độ bền của hệ thống.

 

Ứng dụng bạn cần là gì?

Thông tin cơ bản

Liên hệ

Chứng minh bạn không phải là Robot

Nội dung

Bằng việc gửi yêu cầu này, Bạn đồng ý với điều khoản sử dụng và thông tin liên lạc để nhận được trong tương lai trừ khi bạn chọn cách khác