Samsung sản xuất chip đa năng cho các vòng đeo thông minh

Mới đây, Samsung giới thiệu chip mới cho phép theo dõi và giám sát đồng thời nhiều thông số sức khỏe mà không cần xử lý bên ngoài.

Chip đa năng mới của Samsung có tên gọi Bio-Processor  có thể theo dõi 5 thông số về sức khỏe người dùng: lượng mỡ trong cơ thể, chỉ số cơ, đo nhịp tim, nhiệt độ da, mức độ stress.
 

Bio-Processor ra mắt khi Samsung nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường thiết bị đeo thông minh. Trong khi hầu hết các thiết bị theo dõi sức khỏe hiện tại (bao gồm cả các sản phẩm đồng hồ thông minh thế hệ mới của Samsung) chỉ theo dõi nhịp tim hoặc một thông số phụ khác thì Samsung Bio-Processor lại cho phép theo dõi đồng thời nhiều thông số sức khỏe.

Đây sẽ là chíp y tế đa năng đầu tiên có thể thực hiện việc theo dõi các thông số sức khỏe khác nhau của người dùng mà không cần có sự tác động, xử lý bên ngoài.

Theo dự kiến, Bio-Processor không chỉ được tích hợp ở các thiết bị đeo thông minh của Samsung mà còn sẽ được cung cấp cho các đối tác khác cùng lĩnh vực. Chip đa năng này trang bị nhiều thành phần đo sức khỏe (AFE) bao gồm Bioelectrical Impedance Analysis (BIA), Photoplethysmogram (PPG), Electrocardiogram (ECG), Skin Temperature và Galvanic Skin Response (GSR) dùng để đo lượng mỡ trong cơ thể, chỉ số cơ, đo nhịp tim, nhiệt độ da, mức độ stress

Chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu để sở hữu chip thông minh này. Thông tin từ hãng Samsung cho biết, Bio-Processor sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm mới.

Theo Engadget