Năm 2016, CEO Facebook sẽ tạo ra trí thông minh nhân tạo mới?

Đó là mục tiêu cá nhân mà Mark Zuckeberg, nhà sáng lập và CEO Facebook  đặt ra cho mình trong năm mới 2016.

Mỗi năm, Mark Zuckeberg đều tự đặt ra cho bản thân những thử thách riêng và anh luôn nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu này. Năm 2015, Mark Zuckeberg đã tự tạo ra câu lạc bộ sách của riêng mình. Trước đó, Mark Zuckeberg  từng đặt mục tiêu trong 1 năm chỉ ăn thịt các loài động vật do tự tay mình giết.

Và trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2016, CEO Facebook tự đặt ra cho mình một thử thách mới, đó là tạo ra trí thông minh nhân tạo đơn giản để làm các việc nhà và công việc văn phòng.
 


Ảnh: Facebook


Nguyên văn những chia sẻ của CEO Facebook như sau:

Mỗi năm, tôi lại tự đặt ra một thử thách cho mình để học hỏi thêm những điều mới và phát triển bản thân bên ngoài công việc tại Facebook. Những thử thách mà tôi đã trải qua trong vài năm gần đây là đọc 2 cuốn sách mỗi tháng, học tiếng Quan Thoại và gặp thêm một người mới mỗi ngày.

Trong năm 2016, mục tiêu của tôi là xây dựng một AI ( trí thông minh nhân tạo) đơn giản để điều khiển các thiết bị trong nhà và giúp tôi trong công việc hàng ngày. Nghe có vẻ giống như Jarvis trong bộ phim Iron Man.

Tôi sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu những công nghệ đang có sẵn. Sau đó tôi sẽ dạy nó hiểu được giọng nói của mình để có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà như âm nhạc, ánh sáng, nhiệt độ... Tôi sẽ dạy cho AI này biết nhận diện khuôn mặt để có thể mở cửa khi khách đến. Tôi cũng sẽ hướng dẫn cho nó cách theo dõi phòng Max, con gái của tôi khi tôi không ở cạnh cô bé.

Về khía cạnh công việc, tôi hy vọng AI có thể hình tượng hóa các dữ liệu để hiển thị lên kính thực tế ảo, qua đó giúp tôi tạo ra những dịch vụ tốt hơn và quản lý Facebook hiệu quả hơn."

Theo FB