Mỹ sẽ ra mắt áo thông minh cho lính cứu hỏa

Đây sẽ là chiếc áo được gắn các cảm biến, thông báo về tình trạng sức khỏe của lính cứu hỏa cũng như các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khác theo thời gian thực.
 

Mỹ sẽ ra mắt áo thông minh cho lính cứu hỏa
Ảnh minh họa.
 
Dự án này đang nhận được sự quan tâm lớn của chính phủ Mỹ. Đứng đầu dự án là 2 công ty khởi nghiệp IoT Hexoskin và SensorUp (Canada). Dự án cũng có sự hỗ trợ của 40 nhà sản xuất thiết bị IoT khác.

Được biết, áo thông minh Hexoskin ngoài việc theo dõi sức khỏe người dùng theo thời gian thực, với độ trễ chỉ khoảng 1 giây, còn có thể theo dõi định kỳ, nắm bắt sức khỏe người mặc theo thời gian dài. Chiếc áo thông minh này sử dụng các cảm biến để theo dõi nhịp tim và hệ hô hấp của người mặc, mà không phải đeo thiết bị vào đầu hay mặt.

Trong dự án này, hãng start-up SensorUp lại nghiên cứu để vượt qua một khó khăn chính của công nghệ IoT, cụ thể là họ tìm cách tạo ra một nền tảng tập trung dữ liệu từ vô số thiết bị. Hãng đang tìm cách làm điều này qua một nền tảng nguồn mở dựa trên đám mây, cho phép theo dõi và phân loại các dữ liệu phức tạp từ các nguồn khác nhau.

“Tầm nhìn của chúng tôi là sẽ khiến IoT trở nên mở hơn và kết nối nhiều hơn”, Steve Liang, CEO của SensorUp nói.
“Các thiết bị kết nối IoT sẽ là một phần trong công nghệ chúng tôi sử dụng để liên lạc với các chuyên gia y tế hàng ngày”, ông nói. “Tương lai của ngành y tế sẽ phi tập trung và cá nhân hóa hơn”.
Theo ICT